Vụ tung ảnh sex nữ sinh: Quá coi thường pháp luật!

Một luật sư ở Hà Tĩnh cho biết, qua những tình tiết trong vụ việc, sau khi nạn nhân gửi đơn thì đã đủ các yếu tố cấu thành tội phạm “làm nhục người khác”.

Coi thường pháp luật!

Theo thông tin chúng tôi khám phá được, đối tượng người tiêu dùng đang bị tình nghi tung ảnh sex của nữ sinh lên Facebook Phạm Thanh B. sinh năm 1992, quê xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, hiện đang là học viên năm thứ 3 tại một học viện chuyên nghành quân sự chiến lược .

Một số bạn đọc cũng đã cung cấp địa chỉ FB của B. Đáng chú ý, trong album ảnh có rất nhiều ảnh chụp của B. và nữ sinh T. thời còn mặn nồng.

Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với Phạm Thanh B. qua số máy 098768 …, nhưng B. không bắt máy. Và đến nay thì tắt máy trọn vẹn .

Ảnh chụp của B. và nữ sinh T., khi còn mặn nồng.
Ảnh chụp của B. và nữ sinh T., khi còn mặn nồng .

Chia sẻ với chúng tôi, ông Tr., bố nạn nhân cho biết : Gia đình tôi khi nghe tin phẫn nộ vô cùng. Thậm chí có lúc tôi có tâm lý phải xử tên này. Thế nhưng bình tâm nghĩ lại. Giờ chỉ mong cơ quan công an tìm hiểu để giải quyết và xử lý thật nghiêm những gì B. đã gây ra cho T. và mái ấm gia đình tôi .
Còn nữ sinh T. thì cho biết, sau khi biết thông tin cơ quan công an đang vào cuộc tìm hiểu, B. không những không hối cải hành vi của mình mà còn liên tục gửi tin nhắn, gọi điện chửi bới, lăng mạ và tỏ thái độ thử thách pháp lý .
” B. tự tin nói đang là người thuộc quân đội quản trị nên sẽ không ai làm được gì mình ! “, T. bức xúc nói và mong những cơ quan chức năng giải quyết và xử lý nghiêm kẻ coi thường pháp lý .
Trong khi đó, một cán bộ CA tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết, đã thu thập toàn bộ chứng cứ tương quan đến hành vi phạm tội của B.
Chứng cứ gồm có tin nhắn, những đoạn ghi âm trao đổi giữa hai người. Và đã chuyển sang cơ quan tìm hiểu .
Cuối giờ chiều ngày 7/3, liên hệ với ông Hiên, Chánh VP cơ quan tìm hiểu – Công an Hà Tĩnh thì được biết, cơ quan này đã tiếp đón hồ sơ vấn đề và đơn tố cáo. Tuy nhiên vấn đề mới đang ở dạng tin báo, cơ quan công an sẽ liên tục xác định vấn đề .

Đủ yếu tố để khởi tố

Liên quan đến vấn đề, luật sư Nguyễn Khắc Tuấn, Trưởng VP Luật An Phát cho biết : Vụ việc nữ sinh T. bị bạn tình tung hàng loạt ảnh sex lên mạng vừa mới qua khiến dư luận rất là phẫn nộ .
Nhìn nhận dưới góc nhìn pháp lý, sau khi nạn nhân gửi đơn tố cáo đối tượng người dùng, trọn vẹn có địa thế căn cứ để khởi tố Phạm Thanh B. về tội làm nhục người khác, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, theo pháp luật tại Điều 121 BLHS .
Trong trường hợp này, hành vi khách quan của Phạm Thanh B., tình nhân cũ nạn nhân là tung hàng loạt ảnh sex của nữ sinh T. nhằm mục đích mục tiêu hạ thấp hoặc làm mất nhân phẩm, danh dự, uy tín của nữ sinh T. so với bạn hữu, nhà trường, mái ấm gia đình và xã hội .
Động cơ, mục tiêu của thủ phạm được chứng tỏ qua hành vi nêu trên và mối quan hệ từ trước tới nay so với nạn nhân và đặc biệt quan trọng là qua những tin nhắn mà thủ phạm gửi cho nạn nhân .
Hành vi phạm tội trên đã xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự của nữ sinh T. vì những địa thế căn cứ .
Thứ nhất, dư luận xã hội rất là bất bình và lên án về hành vi của thủ phạm. Hành vi này không riêng gì để lại hậu quả cho nữ sinh T. mà còn đi ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt .
Thứ hai, bản thân nữ sinh T. đang là một sinh viên thực tập, một cô giáo tương lai. Những tháng năm của thời sinh viên càng đẹp, lãng mạn … và nhiều tham vọng bao nhiêu thì sau khi bị tung một loạt ảnh từ chính tay bạn tình cũ của mình, đã gây nên cú sốc lớn .
Và ở một góc nhìn nào đó dù mọi người có hiểu và thông cảm cho T. thì hình ảnh T. trong mắt bè bạn, mái ấm gia đình và xã hội không còn được nguyên vẹn như trước nữa .
Thứ ba, thời gian mà thủ phạm tung hàng loạt ảnh sex lại là thời hạn mà nữ sinh T. đang thực tập nên sẽ tác động ảnh hưởng không chỉ đến ý thức mà còn kéo theo cả tác dụng không tốt cho việc học tập của T .
Ngoài ra, hành vi tung ảnh sex lên mạng của Phạm Thanh B. còn có tín hiệu vi phạm pháp luật trong điều 253, Bộ luật hình sự về hành vi tuyên truyền văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy. Tuy nhiên, hành vi này của B. có động cơ hạ nhục bằng được nữ sinh .

Theo Duy Quang – Trần Văn

Vietnamnet

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+