Ca sĩ Phương Nga: Tôi muốn thử sức với dòng nhạc tình

PV: Phương Nga đến với âm nhạc từ khi nào?

Ca sĩ Phương Nga: Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và từng công tác tạo Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, Phương Nga đã dành trọn đam mê cho dòng nhạc dân ca.

Có năng khiếu sở trường nhảy múa, ca hát từ nhỏ, nhưng vì tính tình nhút nhát nên Phương Nga không dám đứng hát một mình trên sân khấu mà thay vào đó là nhảy múa phụ họa. Thời trung học phổ thông, được bạn thân cổ vũ động viên, Nga đã can đảm và mạnh mẽ dự thi giọng hát hay ở trường và đoạt giải ba. Phương Nga được thầy cô và bè bạn khen hát hay, nhảy đẹp và động viên liên tục thi. Năm lớp 11, Phương Nga lại đi thi tiếp và đoạt luôn giải nhất.

2713 imgl8703
Khán giả không còn xa lạ gì với gương mặt tròn xinh xắn với đôi mắt to sâu
thẳm của cô gái dân ca Phương Nga 9x.

Nói về những ước mơ và hoài bão với âm nhạc, có lẽ chính là bắt nguồn từ đây. Phương Nga đã vượt qua được chính mình để tự tin đứng trên sân khấu. Tuy nhiên, Nga lại cảm thấy mình hợp với dân ca, cảm thấy cách hát của mình không giống ai, hát bằng nội tâm và kể câu chuyện của mình. Dù khi đó, nhiều người cho rằng Nga hợp với âm nhạc hiện đại kèm vũ đạo.

PV: Hát hay, vũ đạo tốt nhưng lại chọn dòng nhạc dân ca, Phương Nga có cho rằng đó là sự lựa chọn chưa phù hợp với xu thế âm nhạc hiện nay?

Ca sĩ Phương Nga: Ngày nào Phương Nga cũng nghe băng đĩa dân ca của anh chị đi trước cho nên những làn điệu dân ca đã thấm vào máu. Phương Nga cảm thấy được giải toả những cảm xúc của mình khi hát dân ca. Nhiều người nhận xét Nga hợp với dòng dân ca, tuy nhiên trong tương lai Phương Nga sẽ thử sức với dòng nhạc tình như Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An… Có thể khán giả đã quá quen với hình ảnh đậm chất dân ca của Phương Nga nhưng thật ra… Nga là người khá “điên” trên sân khấu”.

2709 imgl8896
Phương Nga nghĩ tới việc sẽ làm một MV sôi động kèm vũ đạo đúng như sở trường của cô

Đúng như Phương Nga cảm nhận, bởi sau khi đứng trên sân khấu lớn thi Giọng hát hay Thành Phố Hà Nội và lọt top 10, người theo dõi đã thấy ở Phương Nga một lối truyền tải cảm hứng rất đặc biệt quan trọng, đôi lúc nó vượt lên cả kỹ thuật thanh nhạc, dù bản thân Nga đã được giảng dạy chính quy về thanh nhạc. Phương Nga cho rằng, cảm hứng luôn quan trọng hơn kỹ thuật, bởi hát dù hay, đúng kỹ thuật đến mấy mà không chạm tới xúc cảm của người nghe thì coi nhưng đó cũng là sự thất bại.

Phương Nga cho rằng, ở thời nào thì cách thưởng thức âm nhạc cũng đa dạng như nhau, những người yêu thích nhạc dân ca cũng không ít. Sắp tới, Nga sẽ thử sức với dòng nhạc tình và cũng từng nghĩ tới sẽ làm một MV sôi động kèm vũ đạo – sở trường của mình. Nga sinh năm 1995 cho nên, khi còn trẻ phải làm mọi thứ mình thích, làm những điều mới mẻ để khám phá bản thân chứ không thích “một màu”.

PV: Phương Nga dường như vắng bóng trên sân khấu khá lâu, điều gì khiến Nga quyết định trở lại?

2702 imgl8819
Phương Nga sẽ trở lại sân khấu trong những dự án âm nhạc mới

Ca sĩ Phương Nga: Về cuộc sống riêng tư, Phương Nga hiện đã tự tạo dựng cho mình một thương hiệu làm đẹp. Mặc dù kinh doanh thành công nhưng Phương Nga vẫn không quên “nghiệp diễn”, vẫn đi hát để nuôi dưỡng tâm hồn đam mê nghệ thuật, tuy nhiên có chọn lọc khi nhận show bởi thời gian không cho phép. Chỉ cần khán giả đón nhận là cô không bao giờ quên sân khấu.

Theo kinh doanh không có nghĩa là không theo đuổi nghiệp diễn chuyên nghiệp. Phương Nga đi diễn vì khán giả và vì công chúng vẫn yêu thích giọng hát dân ca của Phương Nga chứ không vì cát xê. Hơn nữa, Nga nghĩ mình có nhiều năng lượng để làm cả hai việc cùng một lúc. Biết đâu trong tương lai Nga sẽ quay lại với một cuộc thi để khám phá hết cá tính âm nhạc của mình.

PV: Cảm ơn ca sĩ Phương Nga!

Bảo Thoa (thực hiện)

Ảnh : Thảo Lê

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+