Báo Trung Quốc: Sự nghiệp của Vương Lực Hoành cơ bản đã kết thúc

Ngày 22.12, Variety đưa tin nam diễn viên, ca sĩ Vương Lực Hoành đã gửi lời xin lỗi đến mái ấm gia đình và người hâm mộ sau những ồn ào đời tư với vợ cũ. Đồng thời, anh cũng cho biết tạm ngừng những hoạt động giải trí trong giới vui chơi .

Báo Trung Quốc: Sự nghiệp của Vương Lực Hoành cơ bản đã kết thúc - ảnh 1

Tuy vậy, việc nam ca sĩ rời khỏi ánh đèn sân khấu có vẻ như chưa thể làm hài lòng những nhà quản trị văn hóa truyền thống Trung Quốc. Bởi lẽ, trong thời hạn qua, họ luôn tôn vinh việc những người nổi tiếng phải hành vi như những hình mẫu chuẩn mực của xã hội .
Vương Lực Hoành sinh ra tại Mỹ, là nghệ sĩ nổi tiếng của châu Á. Bên cạnh nghành âm nhạc, anh còn tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim như Sắc, giới của đạo diễn Lý An, Đại binh tiểu tướng của Thành Long, Blackhat của Michael Mann … Vương Lực Hoành từng 4 lần đoạt phần thưởng Golden Melody Award và lập nhiều thành tích trên con đường nghệ thuật và thẩm mỹ .

Báo Trung Quốc: Sự nghiệp của Vương Lực Hoành cơ bản đã kết thúc - ảnh 2

Vào tuần trước, Vương Lực Hoành xác nhận đã chính thức chia tay với vợ cũ Lý Tịnh Lôi, kết thúc cuộc hôn nhân 8 năm. Sau 2 ngày im ắng kể từ động thái trên, Lý Tịnh Lôi bất ngờ đăng bài cáo buộc Vương Lực Hoành ngoại tình, xem vợ như “máy đẻ”, qua lại với phụ nữ đã có gia đình, gái mại dâm… Vụ việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, vì từ trước đến nay “Thiên vương châu Á” luôn nổi tiếng với hình ảnh sạch sẽ, ít thị phi trong mắt khán giả.

Giữa bê bối, những tên thương hiệu như hãng xe hơi Nhật Bản Infiniti, nhà phân phối mẫu sản phẩm học tập điện tử Trung Quốc Readboy, hãng trang sức đẹp Chow Tai Seng của Hồng Kông đã công bố chấm hết hợp tác với Vương Lực Hoành .

Báo Trung Quốc: Sự nghiệp của Vương Lực Hoành cơ bản đã kết thúc - ảnh 3

Nam nghệ sĩ cũng nhanh gọn gửi lời xin lỗi trên thông tin tài khoản Weibo của mình : “ Tôi đã không hề quản trị cuộc hôn nhân gia đình của mình, gây rắc rối cho mái ấm gia đình và không mang đến cho công chúng một hình ảnh mà thần tượng nên có, toàn bộ là lỗi của tôi ” .
\ n

Ngoài ra, ngôi sao châu Á cũng cho biết mình sẽ tạm ngừng công việc để dành thời gian ở bên ba mẹ và các con, đồng thời bù đắp lại những gì mà vụ lùm xùm này đã gây ra.

Báo Trung Quốc: Sự nghiệp của Vương Lực Hoành cơ bản đã kết thúc - ảnh 4

Trong khi đó, thời hạn gần đây, những quan chức Trung Quốc có xu thế những người nổi tiếng phải hành vi như một hình mẫu chuẩn mực. Nhiều phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo, đặc biệt quan trọng là tờ Global Times đánh giá và nhận định việc Vương Lực Hoành tạm ngừng hoạt động giải trí sau những ồn ào là chưa đủ .
Trong một ấn bản ngày 20.12, tờ báo này đã lên án những ngôi sao 5 cánh nổi tiếng để xảy ra bê bối đời tư, khiến làng vui chơi trở thành một “ lỗ đen trong đạo đức xã hội ”. Global Times cũng chỉ trích người hâm mộ đã mù quáng bảo vệ Vương Lực Hoành, đồng thời lo ngại nghệ sĩ này hoàn toàn có thể khiến người trẻ đi chệch hướng .

Báo Trung Quốc: Sự nghiệp của Vương Lực Hoành cơ bản đã kết thúc - ảnh 5

Tổng biên tập Global Times Hu Xijin bày tỏ: “Hiện tại, lời buộc tội của người vợ là một đòn chí mạng đối với nhân cách của Vương Lực Hoành. Trừ khi anh ấy có thể cung cấp bằng chứng làm đảo ngược tình huống, nếu không thì sự nghiệp của anh trong lĩnh vực nghệ thuật về cơ bản đã kết thúc”.

Không chỉ dừng lại ở đó, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc ( CCDI ), cũng khởi đầu lên tiếng : “ Vụ việc sụp đổ hình ảnh của một người nổi tiếng gần đây một lần nữa chứng tỏ rằng lời nói và hành vi của những nhân vật công chúng nhận được rất nhiều sự chú ý quan tâm và có tác động ảnh hưởng nhất định đến xã hội ”. CCDI cũng nhấn mạnh vấn đề nghệ sĩ cần phải có phẩm chất đạo đức tốt, sống trong sáng, nghĩa vụ và trách nhiệm đồng thời tuân thủ pháp lý .
Mặt khác, vào tháng trước, hàng chục Influencer ( người có tầm ảnh hưởng tác động ) trong đó có Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm và Trương Triết Hạn đã bị Thương Hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc đưa vào danh sách đen vì tạo ra tác động ảnh hưởng xấu đi so với xã hội .

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+