Hacker nổi tiếng chỉ cách phát hiện camera quay lén ở khách sạn

Trên Internet, cựu hacker nổi tiếng Marcus Hutchins đã san sẻ cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn hoặc những nơi nhạy cảm .Giải đáp vướng mắc của một phản hồi, Hutchins đã san sẻ lên trang cá nhân cách phát hiện camera quay lén khi thuê khách sạn hoặc nhà nghỉ .

“Điều đầu tiên, hãy nhìn vào những vị trí kẻ xấu có thể muốn theo dõi để tìm camera quay lén”, Hutchins chỉ vào camera ngụy trang máy báo cháy, được gắn ngay trên giường ngủ trong phòng khách sạn.

Camera quay lén ngụy trang máy báo cháy. Ảnh : Marcus Hutchins .

Cựu hacker 27 tuổi cũng lấy ví dụ với đồng hồ đeo tay để bàn và củ sạc gắn tường. Để chắc như đinh, người dùng cần soi đèn pin vào vị trí hoài nghi, ánh sáng màu xanh dương sẽ phát ra nếu chiếu vào ống kính máy ảnh. Nếu nhìn kỹ, sẽ thấy cấu trúc của ống kính bên trong vật phẩm .Theo Hutchins, cách soi đèn pin cũng được vận dụng cho camera quay lén ngụy trang gương hoặc những vật phẩm khác. “ Chúng rất nhỏ nên hoàn toàn có thể giấu vào mọi thứ, kể cả lỗ khoan trên tường ”, Hutchins cho biết .Video của Hutchins nhanh gọn lôi cuốn sự quan tâm. “ Đây là nỗi sợ hãi mới ”, “ Một nguyên do khác để tôi không khi nào rời khỏi nhà ” là 1 số ít phản hồi bên dưới. Đoạn video của Hutchins lôi cuốn hơn 13 triệu lượt xem sau vài ngày đăng tải .

Camera quay lén là một trong những vấn đề đáng quan tâm ở khách sạn hoặc nơi công cộng. Tháng 5/2019, một chuyên gia bảo mật khi thuê phòng trên ứng dụng Airbnb đã tình cờ phát hiện camera giấu trong một cái lỗ trên router Wi-Fi. Vào tháng 6/2019, một cặp tình nhân đã tìm thấy camera quay lén đặt trong TV khi thuê khách sạn ở Trung Quốc.

Ống kính camera được giấu vào đồng hồ đeo tay để bàn. Ảnh : Marcus Hutchins .

Tháng 7/2019, phóng viên báo chí đài CCTV ( Trung Quốc ) đã ghé thăm khu chợ điện tử Hoa Cường Bắc tại Thâm Quyến, tìm thấy những chiếc camera được ngụy trang phức tạp dưới dạng bút, bật lửa, đồng hồ đeo tay báo thức … mặc cho lao lý Trung Quốc xem đây là hành vi phạm pháp .

Trước khi chia sẻ cách phát hiện camera quay lén và kiến thức an ninh mạng trên Internet, Hutchins được mệnh danh là “người hùng WannaCry” khi góp phần ngăn chặn mã độc tống tiền nguy hiểm WannaCry vào năm 2017.

Trước khi trở thành “ vị cứu tinh ”, Hutchins từng tăng trưởng những loại mã độc nguy khốn. Anh bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ ( FBI ) bắt giữ vào năm 2017 ở Las Vegas khi đang nỗ lực trở về quê nhà ở Anh. Hutchins được trả tự do vào năm 2019, sau đó mở thông tin tài khoản mạng xã hội trên Internet để san sẻ kiến thức và kỹ năng bảo mật thông tin và bảo mật an ninh mạng .Theo Zing / IndependentNhiều cô gái bị chính bạn trai quay lén và đưa clip nóng lên mạng

Nhiều cô gái bị chính bạn trai quay lén và đưa clip nóng lên mạng

Hàng trăm cô gái trẻ ở Philippines là nạn nhân bị tung hình ảnh và video khiêu dâm lên mạng. Nhiều người chịu đựng sự lạm dụng, chìm trong ám ảnh tâm ý vĩnh viễn .

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+