Cô gái bị cưỡng hiếp trên xe buýt trước sự bàng quan của tất cả hành khách khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ

Đoạn video được cho là quay lại một người đàn ông đã cưỡng hiếp cô gái trẻ ngay trên xe buýt ở thành phố Trung Sơn ( Trung Quốc ), nhưng những người xung quanh vẫn lạnh nhạt, không hề ngăn cản .

Ngày 26/9, trên MXH Weibo của Trung Quốc rầm rộ san sẻ thông tin về vấn đề được cho là đã xảy ra trên một xe buýt ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông nước này. Đoạn video được hành khách trên xe buýt ghi lại, một người đàn ông đang lôi kéo một cô gái và được cho là đã cưỡng hiếp cô ngay tại đó. Điều khiến mọi người bị sốc là những hành khách trên xe vẫn ngồi bình tĩnh và không ai can thiệp như không hề có chuyện gì xảy ra.

Sự việc khiến cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng phẫn nộ, dòng hashtag “Cô gái bị cưỡng hiếp trên xe buýt ở Trung Sơn” nhanh chóng tràn ngập trên Weibo.

Ngày 25/9, một netizen đã đăng tải đoạn video một hành khách nữ bị cưỡng hiếp trên xe bus ở thành phố Trung Sơn. Mặc dù cô gái đã cố hô hoán và chạy trốn nhưng vẫn bị người đàn ông ôm về phía ghế sau. Nhưng trong thực trạng đó, hành khách xung quanh và cả tài xế vẫn không có bất kể hành vi can thiệp nào. Theo thông tin netizen này cho biết, chỉ vô tình nhìn thấy video này được đăng trên Wechat chứ không phải là nhân chứng. Đến ngày 26, tờ Beijing Youth Daily cho biết công an đã triển khai tìm hiểu vấn đề.

Đoạn video được cho là quay lại cảnh một cô gái bị người đàn ông cưỡng hiếp ngay trên xe buýt ở Trung Sơn ( Quảng Đông, Trung Quốc )

Không lâu sau, trên trang Weibo chính thức của công an thành phố Trung Sơn cũng đưa ra thông tin cho biết thông tin mọi người Viral là không đúng mực, người đàn ông và cô gái trong video là vợ chồng của nhau và đã xảy ra tranh chấp trên xe bus do xích míc mái ấm gia đình. Còn người phát tán video họ Dương ( 20 tuổi ) bị cho là đã tung tin vịt gây ảnh hưởng tác động đến nhiều người, hiện đã bị triệu tập để tìm hiểu thêm và buộc phải xoá đoạn phim kia. Cô gái bị cưỡng hiếp trên xe buýt trước sự bàng quan của tất cả hành khách khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ Thông báo của cảnh sát thành phố Trung Sơn cho biết sự việc chỉ là “tin vịt” Bên cạnh đó, nhiều phản hồi còn cho biết vấn đề thậm chí còn còn không phải xảy ra ở thành phố Trung Sơn tỉnh Quảng Đông mà là một nơi khác thuộc tỉnh Quảng Tây. Tuy nhiên, lời lý giải của công an này vẫn không hề làm yên lòng dư luận, có quan điểm cho rằng hành vi bỉ ổi của người đàn ông trong đoạn phim là không hề gật đầu được, dù là vợ chồng thì anh ta cũng đang bạo hành người vợ của mình trên xe buýt, người khác lại cho rằng phía công an muốn bưng bít nên đã thông tin hai người kia chỉ là vợ chồng. Cô gái bị cưỡng hiếp trên xe buýt trước sự bàng quan của tất cả hành khách khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ - 1 Một nguồn thông tin cho biết đây là hai vợ chồng, cô vợ còn nhỏ chưa đủ tuổi đăng kí kết hôn nhưng lại lỡ mang bầu. Hai bên cái nhau và cô gái muốn bỏ đi nhưng bị người đàn ông giữ lại nên mới xảy ra cảnh tượng như trong đoạn video.
Các netizen liên tục để lại những phản hồi lên án hành vi của người đàn ông và hành khách trên xe buýt :

 “Khiến cho người ta tuyệt vọng nhất chính là sự thờ ơ của những kẻ xung quanh”.

” Có thể đây chưa chắc đã là một vụ cưỡng hiếp thật sự, nhưng sự lạnh nhạt của những người xung quanh thì đáng bị lên án ” ” Tôi thực sự đã khóc khi xem đoạn video này, cô gái này đã phải cảm thấy rất bất lực đến mức nào khi không hề thoát ra khỏi người đàn ông kia cơ chứ ? Mọi người hay bảo nếu gặp nguy khốn hãy chạy đến chỗ đông người, nhưng hãy nhìn những trẻ lãnh đạm và lãnh đạm ở đây xem. Họ không thấy đau lòng khi nghe tiếng khóc của cô ấy hay sao ? ” ” Tôi không cần biết cô gái này là người Trung Sơn hay ở đâu, có chồng hay chưa. Điều quan trọng ở đây chính là hành vi đáng căm hận mà người đàn ông trong video đã làm với cô ấy cần phải được trừng trị đích đáng “. ” Nếu đó là chồng cô ấy, thì đây cũng vẫn là một vụ đấm đá bạo lực mái ấm gia đình nghiêm trọng. ” Có thể thấy, sau khi bị giằng co, người phụ nữ cũng đã bị rách nát phần phía trên của váy áo và cố gắng nỗ lực trốn chạy. Dù hai người có quan hệ vợ chồng với nhau hay người lạ thì anh ta cũng không hề đối xử như vậy so với người phụ nữ. Hơn nữa, thái độ bàng quan, sợ liên luỵ của những người xung quanh càng khiến dân cư mạng càng thêm phẫn nộ. Họ cho rằng những người này đã quá hờ hững mà hề mảy may giúp sức hay lên tiếng cho người bị hại. Cũng nhân sự việc này, gợi nhắc cho netizen Trung Quốc lại vấn đề có thật ở Trung Quốc, cũng từng làm rúng động dư luận cách đây nhiều năm và đã được truyền thông online nước này đưa tin. Về sau, nó còn được dựng thành phim ngắn để lên tiếng cảnh tỉnh nhiều người khác trong xã hội.

Câu chuyện nói về một nữ tài xế trên chuyến xe buýt số 44 bị bọn cướp khỏi xe cưỡng hiếp trước sự chứng kiến của tất cả các hành khách. Chỉ có một chàng thanh niên cố gắng chống lại chúng để cứu cô nhưng không được, vì bọn cướp quá hung hãn. Sau khi bị cướp cưỡng hiếp, nữ tài quay lại và đuổi chàng thanh niên vừa bảo vệ mình xuống xe trong sự sững sờ của anh ta rồi lái xe đi tiếp. Hôm sau, chàng trai xem tin tức mới biết được, khi chiếc xe buýt đi qua hẻm núi thì bỗng nhiên bị bẻ lái lao thẳng xuống vực, tài xế và tất cả những hành khách trên xe đều đã tử vong. Nữ tài xế tội nghiệp đã quyết định kết liễu cuộc đời mình cùng những hành khách máu lạnh trơ mắt nhìn một cô gặp nạn mà không hề ra tay giúp đỡ.

Hiện tại, vấn đề ” Cô gái bị cưỡng hiếp trên xe buýt ở Trung Sơn ” vẫn đang được phía công an liên tục xác định và tìm hiểu làm rõ.

Theo Chan (Helino)

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+