Hàng loạt tài khoản Facebook “bay màu” trong đêm nghi do chia sẻ clip vụ “bé gái 12, bé trai 9 tuổi”

Vào khuya ngày 17/8, nhiều thông tin tài khoản giật mình trở thành ” người dùng Facebook ” và rơi vào trạng thái không còn sống sót trên mạng xã hội này khi gõ tìm kiếm .

Nội dung thông báo gửi về viết: “Tài khoản của bạn hoặc hoạt động trên đó vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ ẩn tài khoản của bạn với mọi người trên Facebook và bạn cũng không thể sử dụng tài khoản của mình, lý do vì đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng này”.

Hàng loạt tài khoản Facebook "bay màu" thậm chí xóa vĩnh viễn trong đêm nghi do xin link và chia sẻ "clip 2k9" - Ảnh 1.Thông báo của Facebook gửi đến những thông tin tài khoản ” xin link “, san sẻ ” clip 2 k9 “

Facebook cho biết thêm, chủ tài khoản có 30 ngày để phản đối quyết định này trước khi bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Điều này có nghĩa là, mặc dầu những thông tin tài khoản đều có quyền phản đối, nhưng cũng có rủi ro tiềm ẩn sẽ bị khoá vĩnh viễn .Hàng loạt tài khoản Facebook "bay màu" thậm chí xóa vĩnh viễn trong đêm nghi do xin link và chia sẻ "clip 2k9" - Ảnh 2.Khuya trong ngày hôm qua ( 17/8 ) rất nhiều thông tin tài khoản Facebook đã bị ” bay màu ” vì chấm hóng, xin link clip ” 2 k9 ” .Theo gia chủ của một số ít thông tin tài khoản gặp sự cố thì trong ngày 17/8, họ đã xin link, nhấp vào xem và san sẻ ” clip 2 k9 ” đang rất rầm rộ. Nhiều người cho rằng đây chính là nguyên do dẫn đến việc thông tin tài khoản của họ bị ” bay màu ” .Đến sáng nay, ngày ( 18/8 ), rất nhiều chủ tài khoản Facebook đã phải cầu cứu, hỏi xin cách lấy lại thông tin tài khoản .Hàng loạt tài khoản Facebook "bay màu" thậm chí xóa vĩnh viễn trong đêm nghi do xin link và chia sẻ "clip 2k9" - Ảnh 3.Tài khoản này cầu cứu bạn hữu lấy lại Facebook vì bị bay nick sau khi xem clip ” 2 k9 “

Trước đó, rất nhiều người dùng Facebook thản nhiên chia sẻ thông tin, clip 2 bé nhỏ tuổi, thậm chí chưa đến tuổi vị thành niên có những hành động “người lớn”, thản nhiên đăng tải video lên mạng mà không lường trước được hậu quả. 

Hàng loạt tài khoản Facebook "bay màu" thậm chí xóa vĩnh viễn trong đêm nghi do xin link và chia sẻ "clip 2k9" - Ảnh 4.Sự việc của 2 đứa trẻ gây rối loạn dư luận trước đóĐộng thái này được cho là biểu lộ nỗ lực từ phía Facebook nhằm mục đích ngăn ngừa thực trạng san sẻ tràn ngập những nội dung nhạy cảm, sex, khiêu dâm … nói chung và tương quan trẻ nhỏ nói riêng .Mặc dù pháp luật đã có những chế tài, pháp luật rõ ràng về san sẻ văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy, tuy nhiên những hành vi này vẫn được diễn ra từng ngày, từng giờ trên mạng xã hội. Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho những cá thể vi phạm cũng như cảnh tỉnh mọi người, cần tâm lý kĩ trước khi có những hành vi dại khờ, ảnh hưởng tác động đến chính mình và những người xung quanh .

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook là gì?

Theo đó, tiêu chuẩn hội đồng của Facebook là những quy tắc chỉ ra những gì hoàn toàn có thể và không hề san sẻ trên nền tảng. Các quy tắc này được tạo ra nhằm mục đích hướng tới một thiên nhiên và môi trường lành mạnh – nơi mọi người cảm thấy tự do và bảo đảm an toàn để bộc lộ bản thân .

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook được cập nhật thường xuyên.

Hiện nay tổng số có 9 chủ trương trong Tiêu chuẩn hội đồng, đó là : Ảnh khỏa thân người lớn và hoạt động giải trí tình dục, bắt nạt và quấy rối, ảnh khỏa thân trẻ nhỏ và bóc lột tình dục trẻ nhỏ, thông tin tài khoản giả, ngôn từ gây thù ghét, sản phẩm & hàng hóa bị trấn áp, spam, hoạt động giải trí tuyên truyền khủng bố toàn thế giới, nội dung đấm đá bạo lực và phản cảm .Tất cả những bài viết có tương quan đến những chủ đề này, sẽ bị gỡ bỏ khỏi nền tảng Facebook .

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+