Giải đáp tất tần tật về các giai đoạn phát triển ngực con gái tuổi dậy thì

Dậy thì là tiến trình mà trẻ sẽ trải qua nhiều sự đổi khác khác nhau tương quan đến nội tiết tố. Bé gái thường trải qua quá trình dậy thì vào thời gian 10 – 11 tuổi với nhiều tín hiệu khác nhau nhưng đặc trưng nhất là ngực sẽ mở màn to ra vì chứa mỡ, những mô bảo vệ ống dẫn sữa, mạch máu và dây thần kinh. Dưới đây là những thông tin hữu dụng giúp bạn hiểu hơn về sự tăng trưởng của ngực con gái tuổi dậy thì để có cách hướng dẫn trẻ chăm nom vòng 1 đúng cách.

Ngực con gái tuổi dậy thì phát triển như thế nào?

Nhiều người cho rằng ngực bé gái sẽ tăng trưởng trong quá trình dậy thì nhưng điều này không đúng lắm. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, ngực của trẻ đã tăng trưởng. Do đó, núm vú và mạng lưới hệ thống ống dẫn sữa đã Open trong khung hình vào thời gian bé chào đời. Khi lớn lên, bên trong ngực trẻ sẽ có những đổi khác, tiên phong là sự hình thành của những thùy, sau đó là sự tăng trưởng của tuyến vú. Mỗi tuyến vú chứa khoảng chừng từ 15 đến 24 thùy. Sự biến hóa nội tiết tố ở tiến trình dậy thì là cách để kích hoạt những tuyến này.

Quá trình phát triển “núi đôi” tuổi dậy thì

Các giai đoạn phát triển của “núi đôi”

Giai đoạn 1 (8 – 12 tuổi)

Ở giai đoạn này, núm vú chỉ mới bắt đầu nhú lên và xuất hiện một quầng tròn màu hồng. Quá trình này thường diễn ra trong một thời gian khá dài. Do đó, bạn thường chỉ nhận thấy trẻ có sự thay đổi về chiều cao, cân nặng hoặc xuất hiện các nốt mụn.

Giai đoạn 2 (13 tuổi)

Ở độ tuổi này, vòng ngực của trẻ sẽ nhô cao ra và tăng trưởng dần thành bầu ngực. Lúc này, quầng tròn màu hồng sẽ tăng trưởng rộng ra và nhạy cảm hơn. Đây được coi là một trong những bước đệm quan trọng so với sự tăng trưởng của “ núi đôi ” ở tiến trình này.

Giai đoạn 3 (14 tuổi)

“ Núi đôi ” sẽ nhú lên rõ ràng hơn trên khuôn ngực của trẻ. Lúc này, ngực được nâng cao hơn một chút ít và quầng tròn màu hồng lại được mở ra tiếp. Lúc này, bạn nên mua cho trẻ những chiếc áo ngực tiên phong và dạy trẻ cách chăm nom “ núi đôi ” cẩn trọng.

Giai đoạn 4 (15 – 16 tuổi)

Đây là khoảng chừng thời hạn “ núi đôi ” tăng kích cỡ rõ ràng nhất cùng với sự đổi khác của hàng loạt khung hình. Lúc này trẻ hoàn toàn có thể cảm thấy đau nhức và stress .

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+