Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời

Bạo lực, tình dục, máu me, nhiều biểu tượng, hình ảnh gợi dục, chết chóc… Đặc biệt, phim Cult thường rất khó hiểu, nhịp phim chậm, nhiều hình ảnh, màu sắc và rất kén khán giả.

James Gunn – đạo diễn Vệ binh dải ngân hà ( Guardians of the Galaxy ) mới gần đây bật mý trên trang cá thể anh là một fan cuồng của phim Hong Kong .

Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời-1
James Gunn – đạo diễn nổi tiếng Hollywood là một fan phim Hong Kong.

Đạo diễn lừng danh Hollywood đã sưu tập hàng trăm cuốn DVD phim do Hong Kong sản xuất. Một trong những bộ phim yêu thích của James Gunn là Sát thủ lõa thể (1992) do Khâu Thục Trinh và Nhậm Đạt Hoa đóng chính.

Vào tháng 5 trước đó, James Gunn cũng bày tỏ Khâu Thục Trinh chính là nữ thần của mình trên trang cá thể. Trong bài đăng, James Gunn đề cập rằng kể từ khi xem Sát thủ lõa thể trong rạp chiếu phim ở Thành Phố New York vào năm 1992, anh đã thương mến phim Hong Kong .
” Các yếu tố đấm đá bạo lực, hành vi và tình dục trong bộ phim của đạo diễn Hoắc Diệu Lương khiến tôi bị sốc. Khâu Thục Trinh trở thành nữ thần trong trái tim tôi và Nhậm Đạt Hoa là người mà tôi muốn trở thành “, James Gunn viết .
Đạo diễn nổi tiếng còn nhấn mạnh vấn đề rằng, phim Hong Kong không thông dụng ở Mỹ vào thời gian đó, chính thế cho nên anh dành nhiều thời hạn nhờ bạn hữu tìm kiếm băng đĩa phim Hong Kong khi tới đó du lịch. Cuối cùng, James Gunn đã tích lũy được hơn 100 băng đĩa phim Hong Kong chỉ trong vòng 2 năm .
Sát thủ lõa thể khi vừa ra đời đã gây rối loạn dư luận với những thước phim nóng bỏng cùng màn trình diễn khỏa thân 100 % của Khâu Thục Trinh. Đặc biệt, thời trang trong phim khiến người xem vô cùng mãn nhãn .
Tờ Hk01 cho rằng, sau 28 năm kể từ khi bộ phim ra đời, những phục trang trong phim do dàn diễn viên nữ mặc tính tới nay vẫn được coi là những mốt thời trang thông dụng nhất .

Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời-2
Cảnh bán khỏa thân của Khâu Thục Trinh trong phim.

Phim thuộc đề tài hành vi được dán nhãn 18 + thu về gần 10 triệu HKD ( tương tự 30 tỷ đồng hiện tại ) với dàn diễn chính nổi tiếng như Khâu Thục Trinh, Nhậm Đạt Hoa, Ngô Gia Lệ, …
Sự thành công xuất sắc của Sát thủ lõa thể khiến những nhà làm phim Hong Kong không quá giật mình và lấy đó làm tiền đề, sản xuất thêm những bộ phim hành vi 18 + nóng bỏng .
Tờ HK01 còn chứng minh và khẳng định, sau gần 30 năm, bộ phim vẫn được người theo dõi yêu dấu và xem đi xem lại nhiều lần. Dù dòng phim 18 + hiện tại ở Hong Kong đã thoái trào tuy nhiên với Sát thủ lõa thể, bộ phim vẫn chưa khi nào lỗi thời .
Đặc biệt, tác phẩm nóng bỏng của Khâu Thục Trinh còn được xếp vào dạng phim Cult tầm cỡ trên toàn quốc tế – điều mà hiếm có bộ phim 18 + nào ở Hong Kong làm được .

Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời-3
Đây là một trong những bộ phim 18+ nổi tiếng nhất của Khâu Thục Trinh.

Phim Cult là một thể loại phim có cộng đồng hâm mộ/tín đồ cực kỳ vững chắc trong thế giới điện ảnh nói riêng và phim ảnh nói chung (được gọi là Cult Followers). Một bộ phim được gắn mác Cult không theo tiêu chuẩn chính thống và dám thể hiện những gì mà một bộ phim đại chúng không dám thể hiện.

Bạo lực, tình dục, máu me, nhiều hình tượng, hình ảnh gợi dục, chết chóc … Đặc biệt, phim Cult thường rất khó hiểu, nhịp phim chậm, nhiều hình ảnh, sắc tố và rất kén người theo dõi .
Sát thủ lõa thể do đạo diễn Vương Tinh viết ngữ cảnh kiêm nhà phân phối. Phim kể về Tiểu Miêu ( Khâu Thục Trinh ) vốn là gái hư trong một lần vô tình gặp công an Thiết Nam ( Nhậm Đạt Hoa ), cả hai dần phát sinh tình cảm. Tuy nhiên, vì mối thù giết cha, Tiểu Miêu quyết định hành động trở thành một trinh sát. Sau khi giết chết quân địch, Tiểu Miêu vô tình gặp gỡ Biểu tỷ ( Diêu Vỹ ) .
Sau khi trải qua những kỳ giảng dạy khắc nghiệt, Tiểu Miêu và Biểu tỷ thành hai trinh sát nổi tiếng. Trong lúc đó, số người chết ngày càng nhiều khiến Thiết Nam vào cuộc tìm hiểu và phát hiện ra hành tung của Tiểu Miêu và Biểu tỉ. Biểu tỉ muốn ra tay giết Thiết Nam nhưng Tiểu Miêu nhanh gọn giúp sức anh nhiều lần thoát chết .
Lúc này, một vụ án khác xảy ra khiến Thiết Nam vô cùng đau đầu. Người gây ra vụ án này chính là nữ trinh sát có biệt danh Công chúa ( Ngô Gia Lệ ) và người tình đồng tính của mình là Bảo Bối. Muốn trở thành đại tỷ đứng đầu nhóm trinh sát, Công chúa không ngại ra tay giết chết Biểu tỷ và lấy được list người mua. Biết tin, Tiểu Miêu và Thiết Nam lên kế hoạch để giết Công chúa .
Sau khi giết được Công chúa, cả hai không may bị công an vây hãm và rơi vào cái bẫy mà Công chúa đã làm sẵn. Cuối cùng, Thiết Nam và Tiểu Miêu đành chôn thân trong biển lửa .

Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời-4
Ngô Gia Lệ gây ấn tượng với vai phản diện.

Bên cạnh nội dung mê hoặc, Sát thủ lõa thể còn nhận được vô số lời khen từ quay phim, phục trang đến góc máy trong phim đều vô cùng xuất sắc .
Ngoài diễn biến phát minh sáng tạo, mê hoặc, đạo diễn hình ảnh của Sát thủ lõa thể vốn là một nhân vật có tiếng trong giới làm phim .
Đó chính Bào Đức Hi ( Peter Pau ) – đạo diễn hình ảnh nổi tiếng ở Hong Kong và Hollywood, ông được biết đến nhiều nhất qua tác phẩm Ngọa hổ tàng long, bộ phim mà Bào Đức Hi đã giành được phần thưởng Oscar cho Quay phim xuất sắc nhất năm 2000 .
Chỉ đạo mỹ thuật phim chính là Phương Doanh – một đại mĩ nữ nổi tiếng, xuất thân là diễn viên. Phụ trách phong cách thiết kế phục trang cho Sát thủ lõa thể là Trần Cố Phương – nhà phong cách thiết kế phục trang số 1 Hong Kong .

Cảnh khỏa thân 100% để đời của nữ thần phim 18+ gần 30 năm vẫn chưa lỗi thời-5
Thời trang trong phim được đánh giá rất cao. Riêng nữ chính Khâu Thục Trinh có tới hơn 30 trang phục.

Bỏ qua nội dung nhạy cảm và bạo lực sang một bên, Sát thủ lõa thể còn là một bộ phim đề cao tính nữ quyền ở thập niên 90 – một điều hiếm có trong thời kỳ này. Đối với xã hội Hong Kong những năm 90, Sát thủ lõa thể là bộ phim tiên phong trong vai trò khẳng định nữ quyền.

Nếu tinh ý, người xem sẽ thấy vị thế của phái mạnh trong phim rất thấp. Ví dụ, nhân vật của Nhậm Đạt Hoa là một kẻ bất tài, chẳng làm được trò trống gì trong ngành công an. Chỉ đến khi gặp Tiểu Miêu ( Khâu Thục Trinh ) anh ta mới dần chứng minh và khẳng định được năng lượng phá án của mình .
Hay nhân vật trinh sát đồng tính do Ngô Gia Lệ đóng, cô chỉ yêu phái đẹp và tận dụng cánh đàn ông, không ngừng gọi họ là ” đồ tồi “. Thậm chí còn hành hạ họ bằng cách nhu yếu đeo dây xích dành cho chó. Mục tiêu của những trinh sát trong phim đều là phái mạnh và bị giết rất hung tàn .

Theo Dân Việt

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+