Ngành công nghiệp phim người lớn tại Nhật Bản: Chiếc bẫy tinh vi dành riêng cho những cô gái mới lớn có gương mặt mộc

Như tất cả chúng ta đều biết, ngành công nghiệp phim người lớn ở Nhật Bản tăng trưởng rất mạnh. Những người phụ nữ tham gia ngành công nghiệp này đều có những tiềm năng khác nhau. Một số là sự bất lực vì áp lực đè nén kinh tế tài chính, một số ít người khác thì muốn sử dụng ngành công nghiệp này như ” bàn đạp ” để tiến vào giới vui chơi .AV Nữ Ưu, hay còn gọi là Adaruto bideo joyū ( アダルトビデオ女優 ), là những nữ thần tượng nổi tiếng trong ngành công nghiệp người lớn ở Nhật Bản ( JAV ). Thời kỳ hoàng kim của ngành công nghiệp sản xuất phim người lớn ở Nhật Bản là những năm 80 của thế kỷ trước, lúc đó mỗi năm có hàng trăm thần tượng phim người lớn được ra đời .Tại quốc gia này, có không ít diễn viên nổi tiếng trong ngành AV sau đó mới lao vào những nghành vui chơi khác .

Tuy nhiên, cũng có những người bị buộc phải dấn thân vào ngành công nghiệp không có đường lui này vì trót rơi vào bẫy của các công ty JAV. Họ bị ép phải quan hệ tình dục với người lạ trước hàng chục người khác. Thậm chí nếu họ bỏ trốn sẽ bị bắt lại và buộc phải tiếp tục công việc đó.

Trong một chương trình của đài NHK ( Nhật Bản ), những phóng viên báo chí đã phỏng vấn những nạn nhân của ngành công nghiệp JAV này, trình diện phương pháp mà những công ty nhẫn tâm bẫy những cô gái trẻ, tẩy não họ, khiến họ phải cắt đứt liên lạc với người thân trong gia đình, bạn hữu và từ đó trở thành con rối kiếm tiền về cho công ty .

Chiếc bẫy tinh vi dành cho các cô gái mới lớn

Akiko, 20 tuổi, là một trong những nạn nhân đã sập bẫy của một công ty JAV thiếu đạo đức. Ban đầu, công ty X này đã dùng chiêu thức ” trở thành người mẫu ” để lôi cuốn những cô gái đến ứng tuyển. Tất nhiên, hầu hết mọi người sẽ không trực tiếp phủ nhận lời mời nhã nhặn này, Akiko cũng như thế .Sau đó, phía công ty nhu yếu cô điền vào mẫu sơ yếu lý lịch với những thông tin cá thể cơ bản gồm có địa chỉ, số điện thoại thông minh, học vấn, … Cho đến thời gian đó, mọi việc đều rất thông thường. Nhưng sau khi Akiko điền hết thông tin sơ yếu lý lịch thì đối phương lấy một tài liệu vào và đề xuất Akiko ký .AV Nữ Ưu và ngành công nghiệp phim người lớn tại Nhật Bản: Chiếc bẫy tinh vi dành riêng cho những cô gái mới lớn có gương mặt mộc - Ảnh 1.Mẫu sơ yếu lý lịch mà những công ty JAV lừa những cô gái trẻ ký vào. ( Ảnh từ đoạn phóng sự của đài NHK Nhật Bản ) .Họ không cho Akiko có đủ thời hạn đọc kỹ nội dung mà bản thân Akiko cũng vô tư ký nhận mà không vướng mắc nhiều. Mãi đến sau này cô mới biết đó là hợp đồng thao tác với công ty X .

Vài ngày sau, Akiko nhận được điện thoại từ công ty X, yêu cầu cô đến công ty để quay phim người lớn. Phản ứng đầu tiên của Akiko là từ chối. Sau đó, phía công ty X đã cho người đe dọa cô bằng những lời lẽ như: “Chỉ cần dựng bối cảnh đã tốn hàng trăm yên”, “Nếu không quay phim thì gia đình sẽ phải bồi thường rất nhiều tiền và sẽ tiết lộ thông tin cho các bạn học biết”,… 

Nhưng điều thật sự đáng sợ là trong hợp đồng mà Akiko đã ký có ghi rõ, số tiền bồi thường là 8,6 triệu yên ( gần 2 tỷ VND ) nếu không triển khai xong việc làm .Có thể tưởng tượng được những cô gái trẻ lần tiên phong gặp phải trường hợp này đã bồn chồn, bất lực và sợ hãi như thế nào. Cuối cùng, dưới sự ép buộc và dụ dỗ từ công ty X suốt 4, 5 giờ liên tục, Akiko chỉ hoàn toàn có thể chấp thuận đồng ý. Cô không muốn gây rắc rối cho mái ấm gia đình, cô nghĩ chỉ cần chịu đựng là hoàn toàn có thể vượt qua .Tuy nhiên, đến ngày quay phim, sự tủi nhục và xấu hổ tột độ đã khiến cô vừa khóc vừa chống cự, ý kiến đề nghị đối phương dừng lại. Tất nhiên, công ty X vẫn buộc Akiko phải quay xong đoạn phim người lớn đó. Kết thúc ” việc làm “, niềm tin của Akiko gần như biến mất trọn vẹn .AV Nữ Ưu và ngành công nghiệp phim người lớn tại Nhật Bản: Chiếc bẫy tinh vi dành riêng cho những cô gái mới lớn có gương mặt mộc - Ảnh 2.Bối cảnh ghi hình tại 1 công ty sản xuất phim người lớn ở Nhật Bản. ( Ảnh từ đoạn phóng sự của đài NHK Nhật Bản ) .Để làm rõ hơn về sự lừa đảo vô đạo đức của những công ty JAV, nhóm làm chương trình của NHK đã bí hiểm phỏng vấn một người đang quản lý một công ty trong ngành công nghiệp người lớn ở Nhật Bản .Người này cho biết, trước hết sẽ phải sàng lọc kỹ lưỡng khi chọn ” tiềm năng “, sinh viên ở độ tuổi 20 là đối tượng người dùng thường được nhắm đến nhất .Công chúng tin rằng những cô gái có ngoại hình và yêu thích thời trang sẽ dễ trở thành tiềm năng của những công ty JAV nhưng trong thực tiễn lại ngược lại, những cô gái trẻ với khuôn mặt mộc mới là ” con mồi ” ngon nhất .Tất nhiên, ngoại hình và chiều cao không phải là tiêu chuẩn quan trọng nhất, để hoàn toàn có thể thuận tiện có được ” tiềm năng ” họ cần tìm những cô gái có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm cao, ngay thật và không thích làm phiền người khác .

Chính những tính cách “lý tưởng” đó, dù khi bị hại thì những cô gái này cũng sẽ quy hết trách nhiệm về mình. Thậm có người từng nói: “Là tôi đã ký hợp đồng, tự bản thân tôi đã làm sai”. Rõ ràng họ là người bị hại nhưng liên tục xin lỗi và tuyệt đối sẽ không tìm đến sự giúp đỡ của người ngoài. 

Sau khi quyết định hành động được tiềm năng, bước tiếp theo sẽ là lừa đối phương gia nhập công ty JAV. Không chỉ đơn thuần nói về yếu tố cho nhau thời cơ tiến vào làng vui chơi, phía công ty còn liệt kê tên của những ngôi sao 5 cánh nữ nổi tiếng và nói những người này cũng từng là diễn viên JAV nhưng kín tiếng lặng thầm. Dù đó là thông tin chưa được kiểm chứng nhưng cũng đủ lấy được lòng tin của những cô gái trẻ trong sáng .AV Nữ Ưu và ngành công nghiệp phim người lớn tại Nhật Bản: Chiếc bẫy tinh vi dành riêng cho những cô gái mới lớn có gương mặt mộc - Ảnh 3.Ảnh minh họa .Khi tiềm năng chấp thuận đồng ý đến công ty ứng tuyển, điều quan trọng nhất là phải khiến những cô gái đó ký vào hợp đồng lừa đảo có đề cập đến mức bồi thường thiệt hại. Ngay cả khi đọc kĩ cũng không hề nhìn rõ được dòng chữ JAV mà thay vào đó là cụm từ ” tăng trưởng theo hướng của người trưởng thành ” .Nếu ” tiềm năng ” là người thận trọng thì kế hoạch này hoàn toàn có thể bị thất bại. Do đó, quy trình ký kết phải nhanh gọn và kết thúc trong vòng 30 phút .Nhưng đến bước này thôi là vẫn chưa đủ, chính do cái gọi là bồi thường thiệt hại cũng không dồn ép toàn bộ mọi người và một số ít cô gái sẽ không khi nào chấp thuận đồng ý quay phim JAV ngay cả khi họ bị rình rập đe dọa .Chính vì thế, bước tiếp theo là mời ” tiềm năng ” đến công ty tham gia vào một số ít buổi tiệc và tiếp xúc với những nhân viên cấp dưới hoặc AV Nữ Ưu để tẩy não ” tiềm năng “. Có lẽ phụ nữ dễ lấy lòng tin của phụ nữ hơn nên dưới sự sắp xếp này, khá nhiều cô gái đã bị tẩy não trọn vẹn .

Khi tương lai tươi sáng bị hủy hoại bởi các thủ đoạn bẩn thỉu

Khi buổi quay phim người lớn tiên phong kết thúc cũng là lúc công ty JAV nắm trong tay thước phim nhạy cảm của những cô gái trẻ, việc trấn áp họ đã thuận tiện hơn rất nhiều. Những cô gái ngây thơ vốn chỉ nghĩ về viễn cảnh tươi đẹp vô hạn trong tương lai đã bị hủy hoại bởi những thủ đoạn dơ bẩn từ những công ty JAV vô đạo đức .AV Nữ Ưu và ngành công nghiệp phim người lớn tại Nhật Bản: Chiếc bẫy tinh vi dành riêng cho những cô gái mới lớn có gương mặt mộc - Ảnh 4.Ảnh minh họa .

“Không thể quay lại cuộc sống của một người bình thường”.

“Trái tim đã chết, chỉ muốn thời gian trôi qua thật nhanh”. 

“Thậm chí còn muốn chết đi”. 

Ông chủ của các công ty quay phim JAV còn thẳng thắn: “Phụ nữ chỉ là món hàng thỏa mãn nhu cầu, dùng xong thì vứt”. 

Điều đáng buồn hơn là khi biết được chân tướng, xã hội cũng không hề đối xử bình đẳng với những cô gái đó nữa. Người ngoài sẽ mãi mãi gán cho họ cái mác AV Nữ Ưu và không ngần ngại dùng những từ ngữ khó nghe nhất, suy đoán, vu oan giáng họa và làm tổn thương họ thêm một lần nữa .

Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của các trang web AV miễn phí đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp người lớn ở Nhật Bản, doanh số bán các video JAV chính hãng đã giảm mạnh. Và để tồn tại, các công ty này phải nỗ lực tìm kiếm người mới và tăng tần suất ghi hình. Do đó, những trò lừa đảo nhắm vào các cô gái mới lớn sẽ không thể dừng lại. 

Tuy nhiên, khác với trước đây, ngày càng nhiều nạn nhân chọn cách đứng lên kể lại thưởng thức của bản thân để cảnh báo nhắc nhở người khác. Nhiều cô gái không cảm thấy xấu hổ mà chọn cách tìm kiếm sự giúp sức từ công an và những tổ chức triển khai tương quan .

Nguồn: Zhihu, Baidu

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+