Cải tạo không giam giữ nhóm tung clip sex ‘Vàng Anh’

Thứ Hai 09/06/2008, 12 : 41 ( GMT + 7 )Sáng nay, 4 bị cáo tương quan đến tung clip sex của nữ diễn viên Thùy Linh bị đưa ra xét xử tại TANDTC TP TP.HN với tội danh truyền bá văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy .

>> Ngày 9/6 sẽ xử vụ ”Vàng Anh”
>> Hà Nội: Truy tố 4 bị can truyền bá đoạn phim sex “Vàng Anh”
>> ‘Vàng Anh’ trở lại

Phiên tòa xét xử vụ truyền bá đoạn phim sex “Vàng Anh” sẽ được xử kín do nội dung vụ án được cho rằng trái với thuần phong mỹ tục dân tộc, không nên đưa ra xét xử rộng rãi, công khai. Toàn bộ quá trình thẩm vấn, tranh tụng cũng như những lời khai của bị hại và những người có liên quan sẽ được diễn ra trong phòng kín. Tòa án sẽ chỉ công khai phần nội dung tuyên án. Phiên tòa dự kiến sẽ được diễn ra gọn trong một buổi sáng.

Bốn sinh viên phải ra trước vành móng ngựa là : Nguyễn Hữu Tài ( 24 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, Q. TX Thanh Xuân, sinh viên trường Arena ), Vũ Thị Thùy Linh ( 22 tuổi, trú tại ngõ Linh Quang, phường Văn Chương, Q. Q. Đống Đa, sinh viên Đại học Dân lập Thăng Long ), Võ Thanh Hiệp ( 26 tuổi, trú tại phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, sinh viên trường Đại học FPT ) và Nguyễn Thu Linh ( 22 tuổi, trú tại phường Giảng Võ, Q. Ba Đình, học viên Trung tâm Đào tạo thời trang London – TP.HN ). Sáng nay, 4 bị cáo đến tòa bằng phương tiện đi lại xe taxi vì cả Tài, Thu Linh, Thùy Linh và Hiệp đều được tại ngoại trước khi diễn ra phiên xét xử. Thu Linh mặc một chiếc áo tím, Thùy Linh trang bị khẩu trang cùng Hiệp và Tài bước nhanh vào phòng xử nhằm mục đích tránh ống kính phóng viên báo chí.

4 bị cáo đối mặt với khung hình phạt từ 3 đến 10 năm.

Với hành vi bị truy tố về tội truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ, 4 sinh viên này phải đương đầu với khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù. Thông tin khởi đầu, cả 4 bị can không mời luật sư bảo vệ. Vụ án bắt nguồn từ ngày 6/8/2007, clip sex riêng tư của Hoàng Thùy Linh ( diễn viên tham gia đóng phim Nhật ký Vàng Anh ) cùng bạn trai bị lọt ra ngoài và truyền qua một số ít người … Có trong tay clip trên, 0 h ngày 16/10/2007, Nguyễn Hữu Tài sau khi chỉnh sửa và biên tập đã phát tán lên mạng Internet.

Nhận “tài liệu” từ Tài, Hiệp, Linh và Thùy Linh chuyển cảnh “phòng the” của “Vàng Anh” lên một số trang web… Sau khi clip được phát tán rộng rãi trên mạng, đã có nhiều người sao chép và bán ra thị trường. Đến ngày 25/10/2007, 4 bị cáo này bị khởi tố, bắt giam và sau đó 10 ngày được phép tại ngoại.

 

Diễn viên Hoàng Thùy Linh. Ảnh: HoangThuyLinhblog.

Nhân vật chính của clíp sex – bị hại Hoàng Thùy Linh không đến tham gia. Trong phòng xử chỉ có bốn bị cáo cùng HĐXX và lực lượng công an. Bên ngoài, nhiều phóng viên báo chí, nhà báo đứng ngồi lổn nhổn nỗ lực tìm mọi cách để hoàn toàn có thể nghe, chụp được những bị cáo qua … cửa kính. Bên ngoài hiên chạy dọc của phòng xử, ngoài những phóng viên báo chí đến nghe ngóng tin tức từ bên trong, có cả một ” fan ” của Nhật ký Vàng Anh là cụ Ngoạn, 76 tuổi, ở TX Thanh Xuân, cũng ngồi chờ từ sáng nay. Cụ Ngoạn cho biết, ngày ngày hôm qua, báo đài đưa thông tin về việc xử nhóm sinh viên tung clíp sex của nữ diễn viên chính vài Vàng Anh nên từ sáng cụ đã đi xe ôm đến nghe xử. ” Thường ngày ở nhà, những cháu tôi và tôi rất thích xem phim Nhật Ký Vàng Anh. Khi vấn đề của cô diễn viên bị báo đài đưa lên, tôi rất sock. Từ dạo đó, hôm nào, tôi cũng đọc báo và hỏi thăm con cháu thông tin vụ án “, cụ Ngoạn cho biết. Từ sáng sớm, cụ xách theo túi và nón, rồi ” hiên ngang ” vào phòng xử nhưng được lực lượng bảo vệ cho biết, đây là phiên xử kín nên cụ đành ngồi ngoài cùng với phóng viên báo chí.

Theo lịch xử, phiên tòa diễn ra trong một ngày nhưng ngay trong buổi sáng, vụ án đã được khép lại với các mức án được tuyên. HĐXX nhận định, các bị cáo khai báo thành khẩn, việc tung clip của Hoàng Thùy Linh lên mạng không nhằm mục đích gì, vì thế mức án dành cho cả bốn đều dưới khung hình phạt. Trên cơ sở đó, Nguyễn Hữu Tài bị tuyên 30 tháng tù treo, Vũ Thị Thùy Linh và Võ Thanh Hiệp mỗi bị cáo bị tuyên 24 tháng tù treo, Nguyễn Thu Linh bị 20 tháng tù treo.

Thẩm phán Ngô Thị Yến, chủ tọa phiên tòa xét xử khẳng định chắc chắn, cả diễn viên Hoàng Thùy Linh và bạn trai – Vũ Hoàng Việt không được xác lập là người bị hại trong vụ án vì chính họ là những người làm ra đoạn clip có nội dung đồi trụy. Vì chưa tìm hiểu, làm rõ được hai ” nhân vật ” chính trong đoạn phim dữ thế chủ động truyền bá nên cả hai không bị đưa ra truy tố và xét xử. Nhưng việc họ tự ghi và lưu giữ lại clip đó bộc lộ lối sống buông thả, không lành mạnh, gây ảnh hưởng tác động xấu trong xã hội, là điều kiện kèm theo dẫn đến hành vi phạm tội của những bị cáo. Đây không phải là lần tiên phong TANDTC TP TP. Hà Nội triển khai xét xử kín những vụ án có nội dung ” nhạy cảm “. Trước đó, phiên tòa xét xử ngày 29/10/2004 tuyên phạt nguyên phó chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục thể thao Lương Quốc Dũng lĩnh 8 năm tù giam về tội hiếp dâm trẻ nhỏ cũng được xử kín nhằm mục đích giữ gìn danh dự cho phía bị hại.

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+