Netflix lần đầu mang cuộc thi lồng tiếng phim đến Việt Nam | Điện ảnh | Vietnam+ (VietnamPlus)

Netflix lan dau mang cuoc thi long tieng phim den Viet Nam hinh anh 1Netflix có nhiều nội dung được chăm sóc trên toàn thế giới, nhờ vậy mà nhu yếu thuyết minh cho phim trên nền tảng này cũng ngày càng tăng cao. ( Ảnh minh họa : Netflix )

Ngày 18/10, nền tảng chiếu phim trực tuyến Netflix cùng Công ty BHD khởi động cuộc thi “Thanh âm diệu kỳ.” Cuộc thi nhằm tìm kiếm người lồng giọng tiềm năng ở độ tuổi trên 16 tại Việt Nam.

Đây là cuộc thi lồng giọng đầu tiên của Netflix tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với mục đích hỗ trợ ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng tại Việt Nam. “Thanh âm diệu kỳ” còn được tổ chức để chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra từ 18/11 đến 20/11 tại Huế.

Trong thời gian gần đây, nền tảng này liên tục cho ra những series phim được khán giả toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam, quan tâm và yêu thích như “Squid game” (“Trò chơi con mực”), “Sex education” (tạm dịch: “Bài học giới tính”) hay “Money heist” (“Phi vụ triệu đô”)…

Bên cạnh đó, ban tổ chức triển khai cho rằng lồng tiếng không chỉ đơn thuần là “ bản địa hóa ” giọng nói của nhân vật, mà còn phải miêu tả được cảm hứng của nhân vật trong phim .

Phần thưởng cho người thắng cuộc là được gặp gỡ và giao lưu với những chuyên gia về lồng tiếng ở trong và ngoài nước. Thí sinh xuất sắc nhất cũng có cơ hội trở thành diễn viên lồng tiếng cho các dự án tương lai của Netflix và BHD, được Netflix tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo trong ba tháng của cuộc thi.

Chia sẻ về chương trình, Phó Cục Trưởng Cục Điện Ảnh, Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch-bà Nguyễn Thị Thu Hà, cho biết cục rất hoan nghênh Netflix và BHD đã tổ chức dự án này, đặc biệt là khi khán giả thường chỉ biết đến những tác phẩm đã hoàn thiện được trình chiếu trên màn ảnh, còn ở phía sau màn ảnh là cả một ê kíp đầy tài năng đã làm việc rất vất vả nhưng lại ít được biết đến.

“ Đây là thời cơ để người theo dõi hoàn toàn có thể hiểu hơn về việc làm lồng tiếng và cũng là thời cơ nghề nghiệp dành cho những người diễn viên lồng tiếng mới vào nghề và những bạn trẻ đam mê việc làm này, ” bà Hà nói .

[Lồng tiếng trong phim Việt: Đèm đẹp, đều đều và luôn chuẩn mực]

Đại diện của Netflix, ông Dennis Chau, Giám đốc lồng tiếng nhấn mạnh vấn đề với cuộc thi tìm kiếm kĩ năng lồng tiếng lần tiên phong được tổ chức triển khai ở châu Á-Thái Tỉnh Bình Dương diễn ra tại Việt Nam, Netflix mong đợi được nghe những ‘ Thanh âm Việt Nam ‘ và góp thêm phần tăng trưởng hội đồng phát minh sáng tạo tại Việt Nam .
Theo những chuyên viên, cuộc thi này là khởi đầu ý nghĩa và đúng lúc, mở ra khuynh hướng hợp tác giữa những công ty Việt Nam với những nền tảng số trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới như Netflix, hứa hẹn những thời cơ mới cho thị trường điện ảnh năng động của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế. / .

Minh Anh (Vietnam+)

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+