Cẩn trọng với “cơn sốt” giảm cân bằng kẹo chocolate

Chỉ cần sử dụng một liệu trình là hoàn toàn có thể giảm cân mà không cần bất kể chiêu thức nào khác, là quảng cáo chung về tác dụng của loại kẹo chocolate giảm cân đang được bán tràn ngập ngoài thị trường lúc bấy giờ .
Thời gian gần đây, cơn sốt giảm cân đối kẹo chocolate lại khởi đầu rầm rộ trở lại. Các loại kẹo chocolate giảm cân dưới nhiều dạng khác nhau hiện cũng đang được bán đầy ở những shop tại Thành Phố Hồ Chí Minh .

Bày bán tràn lan sản phẩm chứa chất cấm

Tại một cửa hàng bán mỹ phẩm trên đường Lê Hồng Phong (Quận 10), kẹo chocolate giảm cân được nhân viên quảng cáo công dụng để mời chào.

” Cửa hàng hiện đang có 3 dòng mẫu sản phẩm giảm cân dưới dạng kẹo, viên nén và cafe, cả 3 loại giảm cân này đều bán rất chạy hàng. Khách hoàn toàn có thể dùng kẹo giảm cân có tên Chokolade Vægttab được nhập khẩu từ Đan Mạch, thơm ngon, dễ ăn, hoàn toàn có thể giảm được 7-10 kg. Một hộp 20 viên chỉ 250.000 đồng giúp giảm cân nhanh mà không tốn thời hạn “. – Nhân viên tại shop này cho hay . Kẹo chocolate giảm cân được giới thiệu có xuất xứ từ Đan Mạch với công dụng giảm cân thần kỳ. Ảnh: Ngọc LêThậm chí, trên 1 số ít sàn thương mại điện tử, kẹo Chokolade Vægttab giảm cân được rao bán với giá xê dịch từ 170.000 – 220.000 đồng / hộp 20 viên, 530.000 – 850.000 đồng / hộp 40 viên .

Những loại kẹo chocolate giảm cân như Coco Curv, Choco Fit, Kimiso Dark Chocolate… hiện cũng đang được bán công khai ở một số cửa hàng, nhà thuốc. Tại nhà thuốc trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình, sản phẩm Choco Fit được trưng bày trên kệ bán với giá 590.000 đồng/hộp.

Khi hỏi đến loại sản phẩm này, nhân viên cấp dưới tại đây lập tức quảng cáo : ” Đây là loại sản phẩm có nguồn gốc từ Nga được nhập về bán, có hiệu quả giảm cân nhanh gọn, vô cùng bảo đảm an toàn cho sức khoẻ, không gây stress, chán ăn ” .

Nguy cơ tiền mất tật mang

Trong khi đó, Choco Fit là 1 trong 7 sản phẩm vừa được cơ quan Khoa học y tế Singapore (HAS) thông báo đến Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế Việt Nam) về việc chứa tân dược cấm sử dụng như N-desmethyl tadalafil, sibutramine và sennoside.

TS.BS Lê Văn Nhân, Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự Phòng TP. Hồ Chí Minh đánh giá và nhận định, không riêng gì kẹo sâm Hamer mà tổng thể những thực phẩm công dụng bán ở thị trường có tương quan tới sức khoẻ thì bắt buộc người dùng phải xin quan điểm của những bác sĩ, chuyên viên y tế trước khi sử dụng .” Người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm từ những bác sĩ chuyên khoa rằng hoàn toàn có thể sử dụng mẫu sản phẩm này không. Khi sử dụng có cần phải khám hay kiểm tra lâm sàn gì trước đó hay không ? Đây là những điều bắt buộc trước khi sử dụng một loại sản phẩm tính năng, người dùng không được tự ý đi mua về sử dụng ” – TS.BS Lê Văn Nhân cho hay .Chuyên gia y tế cũng khuyên rằng, không nên quá tin vào những mẫu sản phẩm giảm cân, bởi trên thị trường lúc bấy giờ có quá nhiều những loại sản phẩm này mà yếu tố kiểm nghiệm chất lượng đang còn bỏ ngỏ. Nếu người tiêu dùng sử dụng thực phẩm tính năng một cách mù quáng sẽ tiền mất tật mang, thậm chí còn là để lại hậu quả lâu bền hơn về mặt sức khỏe thể chất .

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+