Trà Đặng – Trâm Đô: “TikTok là bàn đạp cho ước mơ ca sĩ”

Chị em song sinh Trà Đặng - Trâm Đô: "TikTok là bàn đạp cho ước mơ ca sĩ"Chị em song sinh Trà Đặng - Trâm Đô: "TikTok là bàn đạp cho ước mơ ca sĩ"Chị em song sinh Trà Đặng - Trâm Đô: "TikTok là bàn đạp cho ước mơ ca sĩ"Chị em song sinh Trà Đặng - Trâm Đô: "TikTok là bàn đạp cho ước mơ ca sĩ"Gắn bó với TikTok từ những ngày đầu, cặp song sinh Trà Đặng – Trâm Đô giờ đây đã trở thành một trong những TikToker đại diện thay mặt cho nền tảng này. Vậy đằng sau sự thành công xuất sắc và hào nhoáng trong quốc tế ảo, họ là những cô gái như thế nào ?

Tôi tin rằng bất cứ lĩnh vực nào cũng có tính “chọn lọc tự nhiên”, nghĩa là sự khắc nghiệt luôn tồn tại với mục đích đào thải để tìm ra nhân tố phù hợp nhất. Hiển nhiên, người xuất hiện đầu tiên và bám trụ đến cuối thường là những phiên bản chất lượng.

Một nền tảng mới, phát minh sáng tạo nội dung ngắn nhưng phải độc lạ và không được trả tiền trực tiếp từ views là những nguyên do khiến creator khước từ tăng trưởng trên TikTok vào năm 2017, thời gian ứng dụng này chỉ mới gia nhập vào Nước Ta .Tất cả những điểm trừ nói trên đã tạo ra tính ” tinh lọc tự nhiên ” cho thị trường TikTok Việt. Và hai cái tên dưới đây chính là những người đã trải qua cuộc sàng lọc ấy, những TikToker tiên phong của Nước Ta và gặt hái tương đối thành công xuất sắc ở hiện tại : chị em song sinh Trà Đặng – Trâm Đô .Ảnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c5bẢnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c5bẢnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c58Ảnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c58

“Có lẽ chị em mình là một trong những người chơi TikTok đầu tiên tại Việt Nam đấy. Thực sự mình đầu tư cho các video TikTok hoàn toàn vì đam mê”, Trà Đặng – Trâm Đô hồ hởi nói về sự yêu thích đối với TikTok.

Nếu Douyin gọi tên Tiểu Tranh Tử hay Bành Thập Lục như đại diện thay mặt của thể loại clip biến hình, thì ở Nước Ta Trà Đặng – Trâm Đô là hai TikToker thành công xuất sắc với điều tựa như. Không chỉ riêng tôi mà hẳn những bạn trẻ khi xem qua clip biến hình của cặp song sinh này đều tối thiểu một lần cảm thấy choáng ngợp bởi sự gọn gàng không thua gì những hot girl Douyin. Đáng nể hơn là toàn bộ sự công phu đấy đều do họ tự thực thi bằng niềm đam mê với TikTok chứ không hề có một ekip chuyên nghiệp nào tương hỗ .Ngoài mối duyên với TikTok, sức hút của Trà Đặng – Trâm Đô còn đến từ năng khiếu sở trường nghệ thuật và thẩm mỹ bẩm sinh. Cả hai đều hát hay, nhảy giỏi và nuôi mộng trở thành ca sĩ trong tương lai .

Người ta thường bảo “Mọi sự lung linh trên TikTok đều có thể đánh lừa bạn”, nhưng tôi không hề thất vọng trước thần thái ngoài đời và cả buổi trò chuyện với hai chị em. Những chia sẻ chân thật về nghề, mối quan hệ chị em song sinh, đặc biệt là ước mơ làm ca sĩ của Trà Đặng – Trâm Đô là những đề tài khiến tôi cảm thấy thời gian dùng cho cuộc gặp này không hề lãng phí.

Ảnh - 60c1e22fa6a8cd0011b01c74Ảnh - 60c1e22fa6a8cd0011b01c74

– Trà Đặng và Trâm Đô biết đến TikTok từ khi nào?

Trà Đặng: Trước đây, Trà làm dancer. Trong một lần lướt thấy những video Douyin (TikTok phiên bản Trung Quốc), mình liền bị thu hút bởi sự xinh đẹp và “ngầu dã man” của những creator (nhà sáng tạo) xứ Trung. Càng tìm hiểu mình lại càng thích Douyin bởi tính giải trí độc đáo, sáng tạo. Cuối cùng mình quyết định tải về chơi. 

Rồi sau đó TikTok xuất hiện tại Nước Ta và mình chính thức trở thành TikToker. Có lẽ mình cũng như Trâm là một trong những người chơi TikTok tiên phong của Nước Ta đấy .

Trâm Đô: Mình biết đến TikTok nhờ Trà. Lúc Trà mới tập chơi TikTok bản Trung, suốt ngày mình cứ thấy Trà “bám dính” với chiếc điện thoại rồi nhảy múa khiến mình tò mò. Sau đó, mình cũng bị nền tảng mới lạ này thu hút ngay lần tải đầu tiên. 

Ảnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c5aẢnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c5a

– Với những clip trên TikTok dễ thấy hai chị em luôn có sự đầu tư chỉn chu, điều gì khiến các bạn tâm huyết đến vậy?

Trà Đặng: Thực sự mình đầu tư cho các video TikTok hoàn toàn vì đam mê chứ không nghĩ đến việc nổi tiếng, kiếm lợi ích. Thời điểm bắt đầu, dù video đầu tiên chỉ có 2 lượt thả tim nhưng mình rất “sướng”. Điều khiến mình “mê tít” TikTok là những hiệu ứng chuyển cảnh chuyên nghiệp dù chỉ làm trên điện thoại. Mình có thể tự quay, tự chỉnh sửa nhưng thành quả vẫn xịn. 

Trâm Đô: Tâm huyết đến từ sự đam mê, mà đã là đam mê thì mình sẵn sàng làm không cần lý do. Vả lại đầu tư clip chỉn chu cũng là đầu tư hình ảnh bản thân, ai mà chẳng muốn mình xuất hiện thật xinh đẹp trong mắt người khác, đây còn lại là công chúng, người hâm mộ của mình.

Ảnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c57Ảnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c57

– TikToker là một khái niệm còn mới tại Việt Nam, gia đình có hiểu công việc các bạn đang làm?

Trà Đặng: Ban đầu, bố mẹ không biết hai chị em làm TikToker. Trước đây Trà là dancer, còn Trâm là ca sĩ tự do. Tụi mình cũng thường xuyên đi diễn, nên việc hai đứa cứ nhảy múa, hát hò trên mạng, bố mẹ nghĩ đó là công việc thường ngày thôi. 

Đến một ngày hai chị em ra ngoài cùng mẹ, một số ít bạn fan nhỏ vây quanh hỏi han. Về tới nhà mẹ mới hỏi vì sao tụi mình được biết đến như vậy. Sau đó, cha mẹ tải TikTok, xem và biết được việc làm hiện tại của hai chị em .

Trâm Đô: Thật ra bố mẹ cũng không hiểu rõ TikToker là công việc gì. Trâm nghĩ chỉ cần tụi mình không làm gì xấu trên mạng là được. Vì bố mẹ chỉ sợ con làm điều không đúng, liên quan đến nhân cách, hư hỏng mà thôi.

Ảnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c59Ảnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c59

– Bố mẹ có ủng hộ hai chị em theo đuổi sự nghiệp TikToker? 

Trà Đặng: Ban đầu, bố mẹ nhận xét những điều này toàn là “thế giới ảo”. Mình phải thuyết phục, bảo rằng làm video để lấy kinh nghiệm, bàn đạp cho sau này theo đuổi nghệ thuật. Bố mẹ khuyên dù làm gì thì hai đứa cũng phải giữ hình ảnh, tính cách của mình chứ đừng quá chạy theo “thế giới ảo”. 

Trước giờ mái ấm gia đình luôn ủng hộ hai đứa theo nghệ thuật và thẩm mỹ. Vả lại việc làm này có thu nhập khá, sao mà phản đối được ( cười ) .

Trâm Đô: Bố mẹ tụi mình không cản trở. Họ cũng hiểu được đây là công việc mở ra nhiều cơ hội, có thể giúp tụi mình đến gần hơn với nghệ thuật nên rất ủng hộ hai chị em.

– Được giới trẻ biết đến nhiều có làm thay đổi cuộc sống của hai bạn?

Trà Đặng: Hiện tại tụi mình vẫn nhận show hát và nhảy. Khi những bầu show biết tụi mình khá nổi tiếng, có sự ảnh hưởng nhất định đến giới trẻ, họ cũng tạo cơ hội, dành sự tôn trọng nhiều hơn.  

Trâm Đô: Nhờ được giới trẻ biết đến mà tụi mình nhận được nhiều lời mời tham gia show, từ đó giúp tên tuổi hai chị em được lan toả rộng rãi hơn. Đôi lúc cũng hơi bất tiện vì tụi mình hay gặp phải những cuộc gọi bất ngờ từ fan. Nhưng mình biết hành động đó cũng xuất phát từ việc yêu thích tụi mình nên hai chị em không cảm thấy phiền.

Ảnh - 60c1e489a6a8cd0011b01cbbẢnh - 60c1e489a6a8cd0011b01cbb

– Vậy các bạn không xem TikToker là một nghề lâu dài mà chỉ làm bàn đạp cho hoạt động nghệ thuật?

Trâm Đô: Từ đầu cả hai đều định hướng là ca sĩ, dancer. Phát triển trên nền tảng mới thì cũng tốt, dù sao chơi TikTok tuy chỉ là đam mê nhưng mở ra rất nhiều cơ hội.  

Trà Đặng: TikToker là một cái nghề nhưng để lâu dài thì cần trau dồi bản thân, sáng tạo nội dung nhiều hơn. Như vậy khán giả mới yêu mến và ủng hộ mình trên con đường tiếp theo.

– Mong muốn về sự nghiệp sau này của Trà Đặng – Trâm Đô là gì?

Trà Đặng: Ước mơ từ nhỏ của mình là làm ca sĩ. Mỗi khi mình hát, tâm hồn mình bay bổng, thoải mái. Khi người nghe thích thú, hoà vào giai điệu cùng mình, mình rất vui, cảm giác giống như mình vừa truyền cảm hứng cho họ.

Trâm Đô: Mình cũng muốn làm ca sĩ chuyên nghiệp. Khuyết điểm của mình là trước mặt đám đông, mình sẽ tự ti, run và nói lung tung, thậm chí nói lắp. Nên mình muốn dùng giọng hát để truyền tải nội dung đến mọi người, cũng như giúp mình tự tin hơn.

Ảnh - 60c1e22fa6a8cd0011b01c73Ảnh - 60c1e22fa6a8cd0011b01c73

– Mối quan hệ chị em song sinh có gì thú vị?

Trà Đặng: Làm chị em song sinh có rất nhiều cái lợi. Đi đâu, làm gì cũng có người đồng hành, buồn vui luôn có người cạnh bên chia sẻ. Nhưng mà thỉnh thoảng sẽ có sự tranh giành. Ví dụ như việc chọn quần áo. (cười)

Thông thường, cha mẹ sẽ mua một cái đầm màu vàng, một cái màu hồng để dễ phân biệt hai chị em. Nhưng cả hai tụi mình đều thích màu hồng nên khi nào cũng gặp khó khăn vất vả trong việc chọn đồ. Và tác dụng người nhận cái màu vàng luôn là mình. Một điểm lạ hơn là tụi mình còn tranh nhau thao tác nhà nữa .

Trâm Đô: Một khuyết điểm mình cảm thấy chính là tụi mình luôn phụ thuộc và dựa dẫm vào người còn lại. Tụi mình lại có những quan điểm không giống nhau nên cứ cãi nhau suốt ngày.

Ảnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c5dẢnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c5d

– Khi đưa ra những quyết định quan trọng, các bạn có thường phụ thuộc vào suy nghĩ của người còn lại không?

Trà Đặng: Đôi khi cũng có. Mình quan niệm cuộc sống của ai thì người đó phải tự lo và chịu trách nhiệm. Nhưng vì là chị em song sinh nên cũng cần lo lắng cho đối phương. Tụi mình tuy ở bên nhau nhưng luôn sống tự lập, chỉ hỗ trợ nhau chứ không muốn phụ thuộc lẫn nhau. 

Trâm Đô: Có chứ. Những khi khó lựa chọn hay phân vân một vấn đề nào đấy, mình luôn hỏi ý kiến Trà để có quyết định chắc chắn hơn.

– Có bao giờ hai chị em thực sự tách nhau ra?

Trà Đặng: Trước đây, Trâm không có ý định lập nghiệp tại TP.HCM nên Trà “Nam tiến” một mình. Vì vậy hai chị em có một khoảng thời gian cách xa nhau.

Trâm Đô: Lúc đó mình rất buồn chán, chẳng biết nên làm gì, đi đâu. Trong một lần cùng mẹ vào TP. HCM thăm Trà bỗng dưng mình như “cá gặp nước”, tìm lại được cảm hứng làm việc nên quyết định ở lại cùng Trà phát triển luôn.

Ảnh - 60c1e22fa6a8cd0011b01c72Ảnh - 60c1e22fa6a8cd0011b01c72

– Gout người yêu của hai chị em là gì?

Trà Đặng: Trước đây, Trà đặt tiêu chuẩn bạn trai phải hoàn hảo mọi mặt. Nhưng sau này mình nhận ra trên đời không có điều gì hoàn hảo. Mình từng gặp hoàn cảnh “ghét của nào trời trao của nấy”. Ban đầu mình rất ghét người đấy nhưng sau đó lại yêu người ta. 

Mình không cần người giàu sang hay giỏi giang nhưng mình thích một người chăm sóc mái ấm gia đình. Vì tương lai mình hoàn toàn có thể sẽ trở thành mái ấm gia đình của anh ấy. Nói chung, đó phải là người biết yêu thương, tương thích, gắn bó bền vững và chăm nom được cho nhau .

Trâm Đô: Trâm một phần giống Trà nhưng có một ít tiêu chí. Mình thích người đàn ông trưởng thành, chủ động kinh tế, có chí hướng nhưng cũng chân thành, biết chăm sóc. 

Ảnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c60Ảnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c60

– Nếu chọn trong showbiz một người bạn muốn yêu, bạn sẽ chọn ai?

Trà Đặng: Soobin Hoàng Sơn hoặc Sơn Tùng M-TP. 

Trâm Đô: Sơn Tùng M-TP

– Bạn trai (cũ) của Trà Đặng và bạn trai (cũ) của Trâm Đô có giống nhau trong ngoại hình và tính cách không? 

Trà Đặng: Bạn trai cũ của hai chị em cũng có nhiều điểm giống nhau đấy chứ (cười). Chắc đó là vì tụi mình gắn bó từ nhỏ và thường đặt ra những tiêu chuẩn gần giống nhau, nên vô tình tạo ra sự trùng hợp này.

Trâm Đô: Thật ra hai chị em đặt tiêu chuẩn nhiều vậy nhưng luôn yêu bằng cảm xúc, gặp đúng người là yêu, nên việc giống nhau chỉ xảy ra thỉnh thoảng. Nếu có, chắc họ chỉ giống nhau về ngoại hình, tính cách vẫn khác nhau nhiều lắm. 

Ảnh - 60c207a5a6a8cd0011b01fdaẢnh - 60c207a5a6a8cd0011b01fda

– Hai bạn là những người như thế nào trong tình yêu? 

Trà Đặng: Hai chị em luôn yêu bằng cảm xúc thật, tức là yêu thôi chứ không nghĩ nhiều, không quan trọng vật chất hay ngoại hình.

Trâm Đô: Tụi mình vừa đơn giản cũng vừa khó tính. Ví dụ như khi thấy người yêu làm gì xấu, có điểm nào không vừa ý, họ phải sửa ngay theo ý mình. Nói chung tụi mình thích bắt nạt người yêu. Chắc vì hai chị em tuổi con Hổ nên luôn muốn “trên cơ” người khác (cười).

Ảnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c5cẢnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c5cẢnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c5fẢnh - 60c1e0f3a6a8cd0011b01c5fNguồn : TH&PLHuỳnh Bảo Trân|19 : 15 / 10.06.2021

Xem Nhiều Nhất

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+