Hơn 40 bức thư tay hé lộ nguyên nhân cái chết của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, nếu là thật hậu quả sẽ khó lường

Mới đây, trang The Sun đã hé lộ hơn 40 bức thư tuyệt mật được cho là có chữ ký của Lý Tiểu Long, bên trong có thông tin nam diễn viên sử dụng ma túy .Hơn 40 bức thư tay hé lộ nguyên nhân cái chết của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, nếu là thật hậu quả sẽ khó lường - Ảnh 1.

Được biết, ngày 20/7/1973, trong lúc thực hiện những cảnh cho bộ phim Game Of Death, Lý Tiểu Long đột nhiên cảm thấy chóng mặt và đau đầu. Sau đó, ông trở về căn hộ của tình nhân là bà Đinh Phối tại 67 Beacon Hill Read, Cửu Long, Hồng Kông. Lý Tiểu Long đã uống một viên Equagesic (một loại thuốc có chứa chất aspirin mạnh) và qua đời ngay trên giường.

Lý Tiểu Long được thông báo đã qua đời trước khi bác sĩ đến hiện trường. Nguyên nhân cái chết được cho là bởi một loại dị ứng dẫn đến phù não. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có lời giải thích cụ thể nào về các yếu tố dẫn đến việc Lý Tiểu Long bị phù não, mặc dù kết luận cho rằng nguyên nhân là do dị ứng với thuốc giảm đau.

Hơn 40 bức thư tay hé lộ nguyên nhân cái chết của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, nếu là thật hậu quả sẽ khó lường - Ảnh 2.Chuck Norris – một người bạn của Lý Tiểu Long đã xác nhận nguyên do thật sự khiến nam minh tinh qua đời vào năm 1975. Người này lý giải rằng Lý Tiểu Long bị trật cột sống trong một tai nạn đáng tiếc ngoài ý muốn nên phải dùng thuốc giãn cơ một thời hạn dài kể từ năm 1968 .Bên cạnh đó, Lý Tiểu Long còn uống thuốc đau đầu do người trợ lý chuẩn bị sẵn sàng mỗi ngày. Hai chất này đã tích hợp với nhau tạo ra công dụng phụ gây nên cái chết của Lý Tiểu Long .Theo tờ The Sun đưa tin, có hơn 40 bức thư có chữ ký của Lý Tiểu Long hé lộ thông tin ông có thói quen sử dụng cần sa và thậm chí còn còn nghiện cả ma túy. Trong những bức thư đó còn bật mý nam diễn viên Hollywood Robert Baker là người cung ứng ma túy cho Lý Tiểu Long .

Tờ báo còn chỉ ra, Lý Tiểu Long và Robert Baker đã từng hợp tác trong Tinh Võ Môn. Baker chấp nhận mạo hiểm để vận chuyển ma túy từ Mỹ đến Hong Kong (Trung Quốc) cho Lý Tiểu Long. Ngoài ra, còn có tiết lộ việc Lý Tiểu Long phụ thuộc khá nhiều vào chất cấm này, ông cho rằng cần sử dụng cocaine để giúp nhập vai một cách xuất thần nhất. Được biết, trong giai đoạn này, Lý Tiểu Long đang quay Long Tranh Hổ Đấu ở Hong Kong.

Hơn 40 bức thư tay hé lộ nguyên nhân cái chết của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, nếu là thật hậu quả sẽ khó lường - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, tờ The Sun cũng chỉ ra vợ của Lý Tiểu Long là bà Linda Lee Cadwell đã đại diện cho chồng viết thư yêu cầu Robert Baker cung cấp ma túy.

Ngày 14/4/1973, bà đã viết: “Đừng lo lắng Lý Tiểu Long sẽ nghiện cocaine, anh ấy sẽ không sử dụng quá liều đâu”. Nhưng một tháng sau, trong lúc quay “Long Tranh Hổ Đấu”, Lý Tiểu Long đột nhiên bị nôn mửa, lên cơn động kinh và dần rơi vào tình trạng bán hôn mê.

Được biết, những bức thư được phát hiện tại một khu chợ trời ở Mỹ. Sau khi được xác định bởi PSA – một nhà xác thực số 1 về chữ ký của người nổi tiếng ở Mỹ, những bức thư được nhà đấu giá Heritage Auctions ( Mỹ ) bán hồi tháng 7 với tổng số tiền là hơn 160.000 USD ( 3,69 tỷ đồng ) .Đến đây, sự Open của hơn 40 bức thư tay đã dấy lên giả thuyết cái chết của Lý Tiểu Long có tương quan đến ma túy .Hơn 40 bức thư tay hé lộ nguyên nhân cái chết của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, nếu là thật hậu quả sẽ khó lường - Ảnh 4.Đứng trước những đồn đoán liên tục nổ ra, tác giả của 10 cuốn sách viết về minh tinh võ thuật Lý Tiểu Long – ông David Tadman đã lên tiếng cho rằng ông không tin về việc Lý Tiểu Long có dính dáng đến ma túy và nếu có sử dụng thì nam minh tinh chỉ coi đó là một loại thưởng thức đơn thuần .

“Vị huyền thoại một thời này đã thử sử dụng ma túy? Cũng có thể lắm. Nhưng chúng ta không nên bất ngờ về điều này”, Tadman lên tiếng.

Vị tác giả cũng chỉ ra, trong 1 số ít bức thư tay có biểu lộ rằng, Lý Tiểu Long đã khước từ sử dụng một số ít chất ma túy vì nó không tương thích với triết lý võ thuật của ông. Theo đó, Tadman đã nhận định và đánh giá hành động khước từ này sẽ trọn vẹn không xảy ra nếu Lý Tiểu Long là một người nghiện ma túy thật sự. Chính cho nên vì thế, nam minh tinh thử những chất kích thích chỉ để tìm hiểu và khám phá và triển khai xong bản thân mà thôi .Mặc dù giả thuyết vẫn chưa được xác nhận, nhưng tác giả David Tadman cho biết, nếu thông tin cái chết của Lý Tiểu Long thật sự có tương quan đến việc sử dụng ma túy thì coi như hàng loạt khét tiếng và góp sức của nam minh tinh sẽ trọn vẹn bị hủy hoại .

Nguồn: Hk01

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+