“Bố già”, “Mắt biếc” được chiếu tại Tuần phim Việt Nam EXPO 2020 Dubai

Dân trí

Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai sẽ giới thiệu 7 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam trong 5 năm trở lại đây.

Diễn ra từ ngày 30/12/2021 đến ngày 05/1/2022, Tuần phim Nước Ta là một điểm nhấn trong chuỗi những hoạt động giải trí chào mừng Ngày Quốc gia Nước Ta tại EXPO 2020 Dubai .

Trong sự kiện điện ảnh lớn đầu tiên của Việt Nam được tổ chức tại khu vực Trung Đông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị sẽ giới thiệu tới khán giả 7 bộ phim Việt không chỉ đặc sắc về nội dung mà còn đa dạng về thể loại. Các phim được trình chiếu bao gồm: Bố già, Hai Phượng, Cha cõng con, Mắt biếc, Cuộc đời của Yến, Cô Ba Sài Gòn và Hoa vàng trên cỏ xanh.

Bố già, Mắt biếc được chiếu tại Tuần phim Việt Nam EXPO 2020 Dubai - 1
Tuần phim Nước Ta tại EXPO 2020 Dubai là sự kiện điện ảnh lớn tiên phong của Nước Ta được tổ chức triển khai ở khu vực Trung Đông .
Trong số này, Mắt biếc và Bố già là hai bộ phim vừa đoạt giải Bông sen Vàng và Bông sen Bạc trong khuôn khổ Phim Điện ảnh tại Liên hoan phim Nước Ta 2021 .
Cuộc đời của Yến và Cha cõng con từng giành nhiều phần thưởng tại những liên hoan phim quốc tế như Liên hoan Phim Công chiếu Thế giới lần thứ 9 tại Philippines Liên hoan phim Quốc tế Arizona 2017, Liên hoan phim Châu Á Barcelona 2019 … Đặc biệt năm ngoái, Cha cõng con còn từng được trình chiếu tại Trung tâm Văn hóa Thế giới Vua Abdulaziz của Ả-rập Xê-út .
Bố già, Mắt biếc được chiếu tại Tuần phim Việt Nam EXPO 2020 Dubai - 2
Bố già, bộ phim hiện đang giữ kỷ lục phòng vé Nước Ta sẽ ” mở màn ” cho tuần phim Việt tiên phong tại khu vực Trung Đông .

Hai Phượng có sự tham gia của ngôi sao quốc tế Ngô Thanh Vân và nhận giải Phim Hành động xuất sắc tại Liên hoan phim châu Á New York 2019. Các phim còn lại đều là những bộ phim từng đại diện cho Việt Nam tham gia sơ tuyển trong hạng mục Phim quốc tế tại các kỳ Oscar, cũng như nằm trong danh sách các phim đứng đầu phòng vé tại Việt Nam.

Tổng đại diện thay mặt Nước Ta tại EXPO 2020 Dubai, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế ( Bộ VH, TT&DL ) bà Nguyễn Phương Hòa san sẻ, tại Tuần phim lần này, Ban tổ chức triển khai mang theo 7 bộ phim với nhiều chủ đề phản ánh hơi thở thời đại và hướng tới nhiều đối tượng người tiêu dùng người theo dõi khác nhau .
” Nước Ta không còn là một quốc gia được biết đến bởi cuộc chiến tranh. Chúng tôi muốn lan tỏa hình ảnh một quốc gia Nước Ta độc lập, đang tăng trưởng năng động, luôn chú trọng giữ gìn truyền thống dân tộc bản địa và tôn vinh những giá trị nhân văn tốt đẹp của trái đất “, bà Nguyễn Phương Hòa nhấn mạnh vấn đề .
Các phim tham gia Tuần phim Nước Ta sẽ được trình chiếu với phụ đề tiếng Anh và tiếng Ả-rập với mong ước hoàn toàn có thể đưa điện ảnh Nước Ta tiếp cận cả người theo dõi Trung Đông và quốc tế. Ban tổ chức triển khai Tuần phim cũng sắp xếp để người xem hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những phim Việt theo hai hình thức là trong khán phòng và tại sân khấu lớn ngoài trời .
Là một trong 3 sự kiện lớn nhất toàn thế giới ( chỉ sau World Cup và Olympics ), Triển lãm quốc tế EXPO 2020 Dubai hiện đã đón hơn 6,3 triệu khách thăm quan tính đến giữa tháng 12. Có tới 10.461 sự kiện được tổ chức triển khai chỉ riêng trong hai tháng 10 và 11. Điểm lôi cuốn lớn của EXPO chính là những sự kiện văn hóa truyền thống, thẩm mỹ và nghệ thuật và thể thao rực rỡ, trong đó có cả sự Open của những ngôi sao 5 cánh quốc tế như nữ ca sĩ Alicia Keys, dàn hợp xướng quốc tế ( với đại diện thay mặt của 142 vương quốc ), siêu sao bóng đá Lionel Messi …

Bên cạnh Tuần phim, Ngày Quốc gia Việt Nam còn bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn khác như lễ diễu hành, chương trình thời trang nghệ thuật lớn mang tên “Dòng chảy bất tận”, trình chiếu video về truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ trên mái vòm quảng trường Al Wasl, triển lãm tranh Xèo Chu…

Phương Nhung
Ảnh: Bộ VH,TT&DL

Source: https://thabets.com
Category: Phim 18+